Thực hiện nhiệm vụ năm học 2022 - 2023 trường Mầm non Trường Sơn luôn làm tốt công tác chăm sóc - nuôi dưỡng trẻ. Nhà trường đã xây dựng thực đơn với các món ăn hấp dẫn,đảm bảo calo, dinh dưỡng hợp lý, đa dạng các loại thực phẩm cho trẻ. Đặc biệt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được đưa lên hàng đầu trong tất cả các khâu từ giao nhận thực phẩm đến sơ chế, chế biến, chia ăn cho trẻ. Đảm bảo cho trẻ có những bữa ăn hợp lý, giàu dinh dưỡng và ngon miệng.
Bếp ăn được tổ chức theo đúng quy trình bếp một chiều, đảm bảo từ khâu giao nhận thực phẩm đến sơ chế, chế biến và chia thức ăn. Nguồn thực phẩm cung cấp cho bếp ăn được đảm bảo nguồn gốc rõ ràng từ các nhà cung ứng và có giấy kiểm dịch thực phẩm an toàn. Khi giao nhận thực phẩm có đầy đủ các hóa đơn chứng từ. Thực phẩm khi tiếp nhận phải tươi ngon, rau củ không héo úa, thịt cá còn tươi không có mùi ôi, thiu…Công tác giao nhận thực phẩm luôn được kiểm soát chặt chẽ. Thực phẩm khi nhận vào bếp luôn phải đảm bảo về số lượng và chất lượng. Quy trình giao nhận thực phẩm được thực hiện nghiêm túc với sự tham gia của đại diện Ban giám hiệu - Giáo viên lớp trực tiếp nhận - Nhà cung ứng thực phẩm - Nhân viên lên dự kiến bữa ăn trực tiếp nhận và kiểm tra chất lượng thực phẩm, có xác nhận chữ ký vào sổ giao nhận thực phẩm.
Giao nhận thực phẩm đúng quy tắc.
Thực phẩm luôn đảm bảo tươi sống
Thực phẩm sau khi đã nhận được đưa vào sơ chế theo quy trình một chiều đảm bảo chất lượng và An toàn thực phẩm từ sơ chế thô đến sơ chế tinh. Trong quá trình sơ chế thô nhân viên nuôi dưỡng thực hiện nghiêm túc theo đúng quy định. Sau đó thực phẩm được chuyển qua khu sơ chế tinh.
Khâu sơ chế thực phẩm.
Chia ăn cho trẻ đúng định lượng
Thức ăn của trẻ đảm bảo vệ sinh tuyệt đối.